வாட்டும் வெப்ப அலை: வீட்டில் கிடைக்கும் இந்த உணவுகளை மிஸ் பண்ணாதீங்க!
வெப்ப அலை வீசி வரும் இந்த கோடை நாட்களில் நாம் ஆரோக்கியமாக இருக்க சில உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து வழிமுறைகளைப் பின்பற்றுதல் அவசியமாகும்.
இந்த ஆண்டு மார்ச் மாதத்தில் கோடை காலம் தொடங்கியதில் இருந்து, பல மாநிலங்களில் கடுமையான வெப்ப நிலை பதிவாகியுள்ளது. பல இடங்களில் அதிகபட்ச வெப்பநிலை 40 முதல் 45 டிகிரி வரை பதிவாகி இருந்தது. இந்த வெப்ப அலை அடுத்த ஐந்து நாட்களில் மேலும் தீவிரமடையக்கூடும் என்று இந்திய வானிலை ஆய்வு மையம் தெரிவித்துள்ளது.
"அடுத்த இரண்டு நாட்களில் வடமேற்கு இந்தியாவின் பெரும்பாலான பகுதிகளில் அதிகபட்ச வெப்பநிலையில் சுமார் இரண்டு டிகிரி செல்சியஸ் உயரும்" என்று இந்திய வானிலை ஆய்வு மையம் அதன் சமீபத்திய அறிவிப்பில் தெரிவித்துள்ளது.
இந்த கடுமையான வெப்பம் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும். இது நீரிழப்பு, வெப்ப பிடிப்புகள், வெப்ப சோர்வு மற்றும் வெப்ப பக்கவாதம் ஆகியவற்றிற்கு வழிவகுக்கும். சூரிய ஒளியில் வெளிப்படுவதைக் குறைத்தல், பாதுகாப்பு அணிகலன்கள் மற்றும் ஆடைகளை அணிதல் மற்றும் வீட்டைக் குளிர்ச்சியாக வைத்திருப்பது மட்டுமல்லாமல், நீங்கள் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்க சில உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து வழிமுறைகளைப் பின்பற்றுதல் அவசியமாகும்.
ஊட்டச்சத்து நிபுணரும் ஊட்டச்சத்து கல்வியாளருமான சாஹிபா பரத்வாஜ் கருத்துப்படி, “அத்தகைய நிலையில் உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. நீரேற்றத்துடன் இருப்பது மற்றும் வெப்பத்தை உருவாக்கும் உணவுகளுக்குப் பதிலாக அதிக குளிர்ச்சியான உணவுகளை உட்கொள்வது வெப்ப அலையின் போது உடலை குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்க உதவும் முக்கியமான வழிகள்." என்று தெரிவித்துள்ளார்.
கோடை காலத்தில் நீங்கள் பின்பற்ற வேண்டிய ஊட்டச்சத்து டிப்ஸ்:
இந்த நாட்களில் ஆரோக்கியமாகவும் பாதுகாப்பாகவும் இருக்க, இந்த உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து குறிப்புகளை மனதில் கொள்ளுங்கள் என்று பரத்வாஜ் கூறுகிறார்.
நீரேற்றத்துடன் இருங்கள். நீங்கள் வெளியே செல்லும் போது எப்போதும் தண்ணீர் பாட்டிலை எடுத்துச் செல்லுங்கள்.
உங்கள் உணவில் காய்கறி சாறு, தேங்காய் தண்ணீர், சாத்து, மோர் மற்றும் எலுமிச்சைப்பழம் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.
உடலில் நீர்ச்சத்து குறைவதால் காஃபின் கலந்த பானங்களைத் தவிர்க்கவும்.
உங்கள் உணவில் வெள்ளரிக்காய், தர்பூசணி, முலாம்பழம் மற்றும் தக்காளி போன்ற நீர்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.
வெயிலின் போது சாப்பிட வேண்டிய அத்தியாவசிய உணவுகள்
*புதிய புதினாவுடன் செலரி மற்றும் வெள்ளரிக்காய் சாறு பருகி வரலாம்.
*தர்பூசணி அதிக நீர்ச்சத்து கொண்ட பருவகால பழமாகும்.
*தக்காளியில் நீர்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது.
*வெந்தய விதைகள் குளிர்ச்சியடையும் மற்றும் பெருஞ்சீரகம் விதைகளை தண்ணீர் வடிவில், அதிகாலையில் உட்கொள்ளலாம்.
*சீரக விதைகள் குளிர்ச்சியடையும் மற்றும் காலையில் சாறுகளில் சேர்க்கலாம் அல்லது தண்ணீரில் குடிக்கலாம்.
*தயிர் மற்றும் தயிர் சார்ந்த உணவுகள் குளிர்ச்சியாக இருப்பதால் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.
வெப்ப அலை வீசி வரும் இந்த கோடை நாட்களில் நாம் ஆரோக்கியமாக இருக்க சில உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து வழிமுறைகளைப் பின்பற்றுதல் அவசியமாகும்.
இந்த ஆண்டு மார்ச் மாதத்தில் கோடை காலம் தொடங்கியதில் இருந்து, பல மாநிலங்களில் கடுமையான வெப்ப நிலை பதிவாகியுள்ளது. பல இடங்களில் அதிகபட்ச வெப்பநிலை 40 முதல் 45 டிகிரி வரை பதிவாகி இருந்தது. இந்த வெப்ப அலை அடுத்த ஐந்து நாட்களில் மேலும் தீவிரமடையக்கூடும் என்று இந்திய வானிலை ஆய்வு மையம் தெரிவித்துள்ளது.
"அடுத்த இரண்டு நாட்களில் வடமேற்கு இந்தியாவின் பெரும்பாலான பகுதிகளில் அதிகபட்ச வெப்பநிலையில் சுமார் இரண்டு டிகிரி செல்சியஸ் உயரும்" என்று இந்திய வானிலை ஆய்வு மையம் அதன் சமீபத்திய அறிவிப்பில் தெரிவித்துள்ளது.
இந்த கடுமையான வெப்பம் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும். இது நீரிழப்பு, வெப்ப பிடிப்புகள், வெப்ப சோர்வு மற்றும் வெப்ப பக்கவாதம் ஆகியவற்றிற்கு வழிவகுக்கும். சூரிய ஒளியில் வெளிப்படுவதைக் குறைத்தல், பாதுகாப்பு அணிகலன்கள் மற்றும் ஆடைகளை அணிதல் மற்றும் வீட்டைக் குளிர்ச்சியாக வைத்திருப்பது மட்டுமல்லாமல், நீங்கள் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்க சில உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து வழிமுறைகளைப் பின்பற்றுதல் அவசியமாகும்.
ஊட்டச்சத்து நிபுணரும் ஊட்டச்சத்து கல்வியாளருமான சாஹிபா பரத்வாஜ் கருத்துப்படி, “அத்தகைய நிலையில் உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. நீரேற்றத்துடன் இருப்பது மற்றும் வெப்பத்தை உருவாக்கும் உணவுகளுக்குப் பதிலாக அதிக குளிர்ச்சியான உணவுகளை உட்கொள்வது வெப்ப அலையின் போது உடலை குளிர்ச்சியாக வைத்திருக்க உதவும் முக்கியமான வழிகள்." என்று தெரிவித்துள்ளார்.
கோடை காலத்தில் நீங்கள் பின்பற்ற வேண்டிய ஊட்டச்சத்து டிப்ஸ்:
இந்த நாட்களில் ஆரோக்கியமாகவும் பாதுகாப்பாகவும் இருக்க, இந்த உணவு மற்றும் ஊட்டச்சத்து குறிப்புகளை மனதில் கொள்ளுங்கள் என்று பரத்வாஜ் கூறுகிறார்.
நீரேற்றத்துடன் இருங்கள். நீங்கள் வெளியே செல்லும் போது எப்போதும் தண்ணீர் பாட்டிலை எடுத்துச் செல்லுங்கள்.
உங்கள் உணவில் காய்கறி சாறு, தேங்காய் தண்ணீர், சாத்து, மோர் மற்றும் எலுமிச்சைப்பழம் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.
உடலில் நீர்ச்சத்து குறைவதால் காஃபின் கலந்த பானங்களைத் தவிர்க்கவும்.
உங்கள் உணவில் வெள்ளரிக்காய், தர்பூசணி, முலாம்பழம் மற்றும் தக்காளி போன்ற நீர்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.
வெயிலின் போது சாப்பிட வேண்டிய அத்தியாவசிய உணவுகள்
*புதிய புதினாவுடன் செலரி மற்றும் வெள்ளரிக்காய் சாறு பருகி வரலாம்.
*தர்பூசணி அதிக நீர்ச்சத்து கொண்ட பருவகால பழமாகும்.
*தக்காளியில் நீர்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது.
*வெந்தய விதைகள் குளிர்ச்சியடையும் மற்றும் பெருஞ்சீரகம் விதைகளை தண்ணீர் வடிவில், அதிகாலையில் உட்கொள்ளலாம்.
*சீரக விதைகள் குளிர்ச்சியடையும் மற்றும் காலையில் சாறுகளில் சேர்க்கலாம் அல்லது தண்ணீரில் குடிக்கலாம்.
*தயிர் மற்றும் தயிர் சார்ந்த உணவுகள் குளிர்ச்சியாக இருப்பதால் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.
கருத்துகள் இல்லை: