Recent Posts
recent

வரகு அரிசி வெங்காய பெசரெட்

வரகு அரிசி வெங்காய பெசரெட்
வரகு அரிசி வெங்காய பெசரெட்


















தேவையான பொருட்கள்:

சிறுபயறு - 1 கப்
வரகு - அரை கப்
இஞ்சி - சிறிய துண்டு,
பச்சை மிளகாய் - 3.




அலங்கரிக்க :

பெரிய வெங்காயம்,
கொத்தமல்லித் தழை

வரகு அரிசி வெங்காய பெசரெட்

செய்முறை:

வெங்காயம், கொத்தமல்லியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

பயறு, வரகு அரிசி இரண்டையும் நன்றாக கழுவி மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.

ஊறியதும் தண்ணீரை வடித்துவிட்டு அதனுடன் பச்சை மிளகாய், இஞ்சி சேர்த்து தோசை மாவு பதத்திற்கு அரைத்து கொள்ளவும்.

பின்பு சிறிது உப்பு சேர்த்து கலந்து தோசைக்கல்லில் மெல்லியதாக வார்த்து அதனை சுற்றி வெங்காயம், கொத்த மல்லித் தழை தூவவும். ஒருபுறம் வெந்ததும் மெதுவாக திருப்பி போட்டு வேகவைக்கவும்.

இதோ சுவையான, ஆரோக்கியம் நிறைந்த வரகு அரிசி வெங்காய பெசரெட் தயாராகிவிட்டது.
வரகு அரிசி வெங்காய பெசரெட்
வரகு அரிசி வெங்காய பெசரெட்


















தேவையான பொருட்கள்:

சிறுபயறு - 1 கப்
வரகு - அரை கப்
இஞ்சி - சிறிய துண்டு,
பச்சை மிளகாய் - 3.




அலங்கரிக்க :

பெரிய வெங்காயம்,
கொத்தமல்லித் தழை

வரகு அரிசி வெங்காய பெசரெட்

செய்முறை:

வெங்காயம், கொத்தமல்லியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

பயறு, வரகு அரிசி இரண்டையும் நன்றாக கழுவி மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 2 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.

ஊறியதும் தண்ணீரை வடித்துவிட்டு அதனுடன் பச்சை மிளகாய், இஞ்சி சேர்த்து தோசை மாவு பதத்திற்கு அரைத்து கொள்ளவும்.

பின்பு சிறிது உப்பு சேர்த்து கலந்து தோசைக்கல்லில் மெல்லியதாக வார்த்து அதனை சுற்றி வெங்காயம், கொத்த மல்லித் தழை தூவவும். ஒருபுறம் வெந்ததும் மெதுவாக திருப்பி போட்டு வேகவைக்கவும்.

இதோ சுவையான, ஆரோக்கியம் நிறைந்த வரகு அரிசி வெங்காய பெசரெட் தயாராகிவிட்டது.

கருத்துகள் இல்லை:

Blogger இயக்குவது.