எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரிக்கும் மிளகு ரசம்
தேவையான பொருட்கள் :
புளி கரைச்சல் - 2 மேசைக்கரண்டி
தக்காளி- 1
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
கருப்பு மிளகு - 2 தேக்கரண்டி
பூண்டு - 6 பல்
காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய் - 3
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காயத்தூள் - அரை தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
உப்பு - சுவைக்க
மஞ்சள் - அரை தேக்கரண்டி
கடுகு- 1 தேக்கரண்டி
எண்ணெய்- 1 தேக்கரண்டி
செய்முறை :
கொத்தமல்லி, தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்..
2 சிவப்பு மிளகாய், கருப்பு மிளகு, சீரகம், பூண்டு மற்றும் 4-5 கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை எண்ணெய் சேர்க்காமல் வறுத்து ஆறியதும் மிக்சியில் போட்டு கொரகொரப்பாக அரைத்துகொள்ளவும்.
ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் அதில் நறுக்கிய தக்காளி மற்றும் மீதமுள்ள கறிவேப்பிலை, மஞ்சள் மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் தக்காளி குழைய வதக்கவும்.
புளி கரைச்சல் - 2 மேசைக்கரண்டி
தக்காளி- 1
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
கருப்பு மிளகு - 2 தேக்கரண்டி
பூண்டு - 6 பல்
காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய் - 3
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காயத்தூள் - அரை தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
உப்பு - சுவைக்க
மஞ்சள் - அரை தேக்கரண்டி
கடுகு- 1 தேக்கரண்டி
எண்ணெய்- 1 தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி, தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்..
2 சிவப்பு மிளகாய், கருப்பு மிளகு, சீரகம், பூண்டு மற்றும் 4-5 கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை எண்ணெய் சேர்க்காமல் வறுத்து ஆறியதும் மிக்சியில் போட்டு கொரகொரப்பாக அரைத்துகொள்ளவும்.
ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் அதில் நறுக்கிய தக்காளி மற்றும் மீதமுள்ள கறிவேப்பிலை, மஞ்சள் மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் தக்காளி குழைய வதக்கவும்.
அடுத்து அதில் அரைத்த மசாலாவைச் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
புளிக் கரைச்சலுடன் இரண்டு கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும், தீயைக் குறைக்கவும்.
கடாயை மூடி வைத்து 2 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
அடுத்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கி கொத்தமல்லி சேர்த்து, பரிமாறவும்.
தேவைப்பட்டால், சிறிது மிளகு தூள் சேர்க்கலாம்.
இந்த ரசத்தை அதிக நேரம் கொதிக்க விடக் கூடாது.
சுவையான மிளகு ரசத்தை சூப் ஆகவோ, சதத்துடனோ சாப்பிடலாம்.
தேவையான பொருட்கள் :
புளி கரைச்சல் - 2 மேசைக்கரண்டி
தக்காளி- 1
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
கருப்பு மிளகு - 2 தேக்கரண்டி
பூண்டு - 6 பல்
காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய் - 3
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காயத்தூள் - அரை தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
உப்பு - சுவைக்க
மஞ்சள் - அரை தேக்கரண்டி
கடுகு- 1 தேக்கரண்டி
எண்ணெய்- 1 தேக்கரண்டி
செய்முறை :
கொத்தமல்லி, தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்..
2 சிவப்பு மிளகாய், கருப்பு மிளகு, சீரகம், பூண்டு மற்றும் 4-5 கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை எண்ணெய் சேர்க்காமல் வறுத்து ஆறியதும் மிக்சியில் போட்டு கொரகொரப்பாக அரைத்துகொள்ளவும்.
ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் அதில் நறுக்கிய தக்காளி மற்றும் மீதமுள்ள கறிவேப்பிலை, மஞ்சள் மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் தக்காளி குழைய வதக்கவும்.
புளி கரைச்சல் - 2 மேசைக்கரண்டி
தக்காளி- 1
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
கருப்பு மிளகு - 2 தேக்கரண்டி
பூண்டு - 6 பல்
காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய் - 3
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காயத்தூள் - அரை தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
உப்பு - சுவைக்க
மஞ்சள் - அரை தேக்கரண்டி
கடுகு- 1 தேக்கரண்டி
எண்ணெய்- 1 தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி, தக்காளியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்..
2 சிவப்பு மிளகாய், கருப்பு மிளகு, சீரகம், பூண்டு மற்றும் 4-5 கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை எண்ணெய் சேர்க்காமல் வறுத்து ஆறியதும் மிக்சியில் போட்டு கொரகொரப்பாக அரைத்துகொள்ளவும்.
ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் அதில் நறுக்கிய தக்காளி மற்றும் மீதமுள்ள கறிவேப்பிலை, மஞ்சள் மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் தக்காளி குழைய வதக்கவும்.
அடுத்து அதில் அரைத்த மசாலாவைச் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
புளிக் கரைச்சலுடன் இரண்டு கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும், தீயைக் குறைக்கவும்.
கடாயை மூடி வைத்து 2 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
அடுத்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கி கொத்தமல்லி சேர்த்து, பரிமாறவும்.
தேவைப்பட்டால், சிறிது மிளகு தூள் சேர்க்கலாம்.
இந்த ரசத்தை அதிக நேரம் கொதிக்க விடக் கூடாது.
சுவையான மிளகு ரசத்தை சூப் ஆகவோ, சதத்துடனோ சாப்பிடலாம்.
கருத்துகள் இல்லை: